Nhận diện và khắc phục các dấu hiệu lão hóa da sớm

Nếu như thông thường, các dấu hiệu lão hóa da sẽ bắt đầu manh nha xuất hiện từ sau tuổi 25 thì ngày nay do nhiều tác động từ môi trường, chế độ ăn uống, sinh hoạt, lão hóa da có thể xuất hiện sớm hơn vào bất cứ lúc nào. Cùng tìm hiểu các dấu hiệu lão hóa da để có cách khắc phục kịp thời nhé. Phòng bệnh tất nhiên vẫn tốt hơn chữa bệnh đúng không?

Nhận diện và khắc phục các dấu hiệu lão hóa da sớm

Nếp nhăn nơi khóe mắt

Một trong những vùng da lão hóa đầu tiên là khóe mắt. Khi những nếp nhăn nhỏ bắt đầu xuất hiện quanh mắt. Bạn hãy đầu tư một loại kem dưỡng ẩm cho vùng mắt để duy trì sự đàn hồi, qua đó giảm dần mức độ xuất hiện của nếp nhăn.

Bên cạnh đó, khi trang điểm, bạn có thể sử dụng một chút tinh chất dưỡng có chứa axit hyaluronic, tiếp theo, dùng kem lót để che bớt nếp nhăn và thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

Bọng mắt và quầng thâm

Bọng mắt và quầng thâm là kẻ thù lớn nhất khiến bạn trông già đi thêm chục tuổi. Đây không chỉ là dấu hiệu của tuổi tác mà chúng còn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi bạn thiếu ngủ. Trang điểm có thể giúp ngụy trang bọng mắt và quầng thâm tức thời, tuy nhiên về lâu dài, bạn cũng nên đầu tư một loại tinh chất dưỡng có chứa axit hyaluronic, vitamin A retinol để cải thiện vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi cho hợp lý và ngủ đủ 8h một ngày để ngăn ngừa sự xuất hiện của bọng mắt và quầng thâm.

Lưu ý, khi sử dụng kem retinol bạn nên bắt đầu với một liều nhỏ từ 0,5% rồi tăng dần hàm lượng cho đến 1,0% retinol là tối đa.

Một trong những dấu hiệu lão hóa khác chính là sự tăng sắc tố

Tăng sắc tố

Một trong những dấu hiệu lão hóa khác chính là sự tăng sắc tố, biểu hiện bằng những đốm nâu, vùng da tối màu. Nguyên nhân chủ của hiện tượng này là do ánh nắng mặt trời, tế bào chết tích tụ lâu trên da…

Để khắc phục, bạn nên nhớ dùng kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên mỗi khi ra ngoài và sau mỗi 2 – 3 giờ lại bôi một lần, đồng thời nhớ đeo khẩu trang, kính râm cẩn thận.

Nếp nhăn ở vùng miệng

Các nếp nhăn nhỏ ở vùng miệng cũng là một dấu hiệu của tuổi tác. Nếu không khắc phục kịp thời, theo thời gian sẽ hình thành những nếp nhăn có rãnh sâu, khiến da chảy xệ, kém săn chắc. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng các loại serum, kem dưỡng chống lão hóa da chuyên dụng nhé.

Khi da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên, hãy cung bổ sung ngay glutathione bằng viên sủi làm sáng da NeuGlow với 100% L-Glutathione Reduced giúp tái tạo làn da sáng mịn và khỏe mạnh từ bên trong tế bào, ngăn ngừa và cải thiện các dấu hiệu lão hóa da như các nếp nhăn, sạm nám, khô da nhanh chóng và hiệu quả.

Viên sủi làm sáng da NeuGlow - giải pháp làm sáng da, ngăn ngừa lão hóa