Tẩy tế bào chết không đúng cách – nguyên nhân dẫn đến lão hóa da

Tẩy tế bào chết đều đặn không chỉ giúp lấy đi lớp da khô sần, chất bẩn tích tụ, giúp da mịn hơn, sáng hơn và các sản phẩm dưỡng da phát huy tác dụng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, từ việc mang đến nhiều lợi ích cho da, tẩy tế bào chết có thể trở thành nguyên nhân khiến da nhanh lão hóa. Thử “check” xem liệu bạn có mắc phải lỗi nào dưới đây hay không để kịp điều chỉnh nhé.

Tẩy tế bào chết không đúng cách – nguyên nhân dẫn đến lão hóa da

Tẩy tế bào chết hàng ngày

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng số lần lý tưởng để tẩy tế bào chết là 1 - 2 lần mỗi tuần. Nếu tẩy tế bào chết hàng ngày, bạn đang vô tình gây tổn hại cho da, tước đi cơ hội để da giữ được sự cân bằng, từ đó chúng sẽ dễ dàng bị khô và nhanh lão hóa.

Không dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết

Sau khi tẩy tế bào chết, làn da đang ở trạng thái yếu nhất, vì thế dưỡng ẩm đầy đủ là bước không thể thiếu để da hồi phục. Nếu không được cung cấp đủ độ ẩm, da sẽ dễ bị kích ứng sau quá trình chà xát và dần “kém sắc” đi.

Tẩy tế bào chết khi da còn khô

Không nên tẩy tế bào chết khi chưa làm ẩm da. Việc chà xát khô chỉ được cho phép khi bạn dùng đúng dụng cụ và chỉ thực hiện ở những vùng nhất định trên cơ thể. Làm ẩm da bằng nước trước khi tẩy tế bào chết sẽ giúp hạn chế nguy cơ da bị tổn thương, ngứa rát và phát ban.

Chà xát quá mạnh tay

Việc chà xát quá mạnh tay sẽ làm da bị tổn thương về lâu dài nên chỉ cần nhẹ nhàng thôi là có thể giúp các sản phẩm tẩy tế bào chết phát huy được công dụng tối ưu.

Da mặt không phải là vùng da duy nhất cần tẩy tế bào chết

Chỉ tẩy tế bào chết trên mặt

Không chỉ da mặt mới có các tế bào da chết, bụi bẩn. Vì thế, bạn đừng quên tẩy tế bào chết cho cả vùng da toàn thân, đặc biệt là vùng cổ, ngực, khuỷu tay, đầu gối và mắt cá chân.

Chọn thời điểm không thích hợp

Có những thời điểm bạn không nên tẩy tế bào chết như khi da đang nổi quá nhiều mụn hoặc đang bị kích ứng. Nếu không lưu ý điều này, bạn có thể làm da bị tổn thương và trở nên tồi tệ hơn.

Mách bạn: Viên sủi làm sáng da NeuGlow với thành phần chứa 100% L-Glutathione Reduced, được bào chế ở dạng sủi giúp tái tạo làn da từ bên trong tế bào. Chỉ cần sử dụng đều đặn 4 tuần, bạn sẽ cảm nhận được một làn da trẻ hơn, khỏe hơn và trắng sáng hơn.

Viên sủi làm sáng da NeuGlow - giải pháp cho làn da sáng đẹp từ bên trong tế bào